Cách làm bò khô tại nhà
Món bò khô là một trong những món cực ngon và không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta mỗi khi tết đến, xuân về. Việc chế biến nó hét sức đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:
Thành phần nguyên liệu:
- 1kg thịt bò đùi tươi
- Sả 8-10 nhánh
- 2 củ tỏi, 1 nhánh gừng
- Đường 4 thìa, Nước mắm 4-5 thìa
- Một ít muối
- Ngũ vị hương: 1/2 gói
- Ớt bột, trái, tiêu xay
- Dầu hào
- Gia vị bò kho: 1/2 gói
Cách làm bò khô tại nhà ta thực hiện các bước chế biến sau:
Cách chế biến:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để cho ráo nước. Thái thành lát mỏng khoảng 4-5mm
Bước 2: Sả, gừng, ớt , tỏi băm thật nhuyễn
Bước 3:Ướp gia vị
Cho toàn bộ thịt bò và tất cả gia vị ( Sả, gừng, ớt , tỏi, tiêu, đường, muối, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương, gia vị bò kho) vào trộn đều. Để khoảng 5-6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị.
Bước 4:Chế biến
Cho chảo lên bếp, đặt từng miếng thịt bò lên chảo đun với lửa nhỏ. Thường xuyên đảo đều và nếm để đảm bảo gia vị ăn vừa miệng. Đến khi thịt khô lại thì cho ra đĩa.
Nếu bạn muốn để thịt bò miếng thì để thịt nguội rồi bảo quản.
Nếu bạn muốn xé thành sợi thì chuyển sang bước 5
Bước 5:Hoàn thiện
Xé thịt bò ra thành sợi vừa ăn, cho thịt bò vào lò vi sóng để sấy khô. Bạn có thể cho lên bếp, đảo đều tay cho đến khi thịt bò khô lại là được
Bước 6:Bảo quản
Khi thịt đã nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh để vào nơi thoát mát rồi dần thưởng thức.
Cách làm bò khô tại nhà thật đơn giản. Chúc các bạn thành công