Cách nấu bún bò huế ngon, đơn giản tại nhà
Bún bò Huế giờ đã là món ăn rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là người Miền Trung. Cách nấu nó cực kỳ đơn giản như sau:
Thành phần nguyên liệu:
- Bò bắp hoặc nạm: 700gr
- Giò heo( giò trước) khoảng 800gr
- Chả lá
- Sả ( 3 cây), gừng( 1 củ), hành tím, tỏi
- Gia vị gồm: Tiêu, nước mắm, đường, muối, hạt mêm, ướt bột, sa tế, dầu ăn, mắm ruốc
- Bún tươi
- Rau ăn kèm(xà lách, rau thơm, hành, ngò, hành tây, bắp chuối, giá, chanh..):
Cách nấu bún bò huế cách chế biến ta thực hiện các bước sau
Bước 1: Giò heo, thịt bò rửa sạch cho vào nồi nước sôi luộc sơ. Khi luộc thịt bò bạn cho thêm ít sả để khủ mùi hôi. Sau đó vớt ra. Thịt bò bạn rửa sơ qua nước lạnh.
Bước 2: Băm nhiễm sả,, gừng, hành tím, tỏi cho vào chảo để phi thơm
Bước 3: Bắt nước sôi cho sả,, gừng, hành tím, tỏi đã phi thơm, giò heo, thịt bò vào. Cho Tiêu, nước mắm, đường, muối, hạt mêm vào nồi nấu. ( luôn vớt bột) cho đến khi thịt mềm.
Bước 4: Phi hành tím, tỏi, sa tế, ớt bột, mắm ruốc, tiếp tục cho vào nồi, nêm nếm vừa ăn, vớt thịt bò thái thành lát
Bước 5: Trụng bún, cho vào tô, giò heo, thịt bò thái lát, chả lá….múc ra tô, cho hành lá, hành tây vào và bắt đầu thưởng thức. Khi ăn bún bò Huế bạn ăn kèm rau, nước mắm, nắm ruốc, chanh..
Cách nấu bún bò huế thật đơn giản cho mỗi buổi sáng hàng ngày của gia đình. Chúc các bạn thành công