CÁCH LÀM BÒ MỘT NẮNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Bò một nắng là một món đặc sản mà nhiều người yêu thích. Khi dùng, mùi thơm của thịt bò quyện vào mùi cay nồng của nước chấm sẽ tạo nên một hương vị thơm lừng khó lẫn vào đâu được. Đặc biệt khi ăn kèm với Muối kiến vàng tạo ra hương vị độc đáo và vô cùng hấp dẫn .
Cách làm món này khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo đúng công thức và các bước dưới đây:
Nguyên Liệu Làm Bò Một Nắng
- 1,5 kg thịt bò
- 4-5 quả ớt xanh
- 3 cây sả
- 6 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- một củ riềng
- Gia vị thông thường: Đường, hạt nêm, muối, mắm, sa tế, ngũ vị hương
Cách Làm Bò Một Nắng
Bước 1:Chuẩn bị gia vị
Tỏi, hành tím bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi mang đập dập và băm nhỏ. Sả, riềng ột bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi cũng mang băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái khoanh.
Bước 2:Rửa và thái thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cho ra rổ để ráo rồi thái miếng to, dày khoảng nửa lóng tay.
Bước 3:: Ướt thị bò
Cho các gia vị đường, hạt nêm, muối, mắm, sa tế, ngũ vị hương vào thịt bò, trộn đều, sau đó cho các hỗn hợp bước 1 đổ vào để ướp với thịt bò.
Bạn đeo găng tay thực phẩm, dàn đều phần hỗn hợp gia vị để bao quanh hết các miếng thịt bò. Để ướp từ 2 – 3 giờ cho ngấm gia vị, cho vào tủ lạnh để giữ thịt bò luôn tươi.
Bước 4:Cho thịt bò ra miếng inox hoặc rổ tre rồi mang đi phơi nắng ở nơi khô ráo và thoáng mát. Để thịt bò thật thơm, ngon và đạt chuẩn thì bạn cần phơi thịt bò dưới nắng to trong một ngày.
Với các bước thực hiện món bò một nắng như trên bạn sẽ có một món ăn cực ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công.